Chuyển tới nội dung

Cho thuê Kho mini để đồ ở Việt Nam dự báo sẽ nở rộ

  • Blog
Kho mini

Sau khi báo điện tử VNExpress đưa bài viết “Ông Tây đến Việt Nam khởi nghiệp cho thuê kho mini kiểu ‘lạ'”, nhiều bạn trẻ đã rục rịch chuyển đổi các căn hộ Airbnb vốn đang ế ẩm vì dịch bệnh COVID sang mô hình cho thuê kho mini để đồ (mini storage) tương tự, báo hiệu xu thế nở rộ mô hình này.

Ngay trong bài báo của VNExpress cũng đã dự báo mô hình này rất dễ dàng bị sao chép, tuy nhiên để làm một cách chuyên nghiệp không phải dễ dàng. Hiện nay theo khảo sát của HT&Ecom để phục vụ cho việc triển khai sản phẩm move2store – Airbnb về kho hàng thì hiện mô hình này ngoài Hà Nội mới chỉ có một đơn vị là King Kho và trong thành phố Hồ Chí Minh có “ông tây” kia triển khai.

move2store airbnb kho hàng
Các đơn vị cho thuê kho có thể bán không gian trên nền tảng move2store

Để triển khai mô hình này, bạn sẽ cần đầu tư giá kệ, camera theo dõi giám sát an ninh, thiết bị điều khiển nhiệt độ phòng, thùng carton và đặc biệt một phần mềm quản lý kho (WMS) phù hợp để giám sát, quản lý sản phẩm trong kho, nắm được không gian kho còn trống để đưa lên move2store bán theo met khối.

HT&Ecom đã và đang hợp tác với rất nhiều đối tác về cung cấp trang thiết bị như giá kệ, bình phòng cháy chữa cháy, camera AI nhận diện khuôn mặt người được phép ra vào kho và thậm chí sắp tới là nhận diện sản phẩm, quét mã vạch từ xa ngoài thùng carton, đối tác cung cấp phần mềm quản lý kho WMS, phần mềm quản lý vận tải TMS, để có thể cung cấp giải pháp trọn gói cho các bạn muốn chuyển đổi mô hình sang cho thuê kho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *