Đầu tư gì năm 2021 là câu hỏi của không ít người, nhất là trong tình cảnh dịch bệnh nhìn đâu cũng thấy nhiều rủi ro. Hãy cùng chúng tôi phân tích các kênh đầu tư năm 2021 nhé.

Đầu tư chứng khoán – cổ phiếu

Thị trường chứng khoán là cuộc chơi của các nhóm nhà đầu tư lớn, những quỹ đầu tư có khả năng lái thị trường. Đầu tư cổ phiếu, đầu tư chứng khoán cũng không mang lại dòng tiền ổn định vì thị trường trồi sụt bất thường. Có thời điểm chứng khoán đã tăng một mạch từ 1100 lên 1400 điểm, rồi lại đỏ cả sàn vốn hóa thị trường mất đi cả nghìn tỷ.

Đầu tư Bất động sản

Đầu tư Bất động sản đòi hỏi trường vốn, khả năng bong bóng và thị trường đóng băng rất cao, dẫn tới thanh khoản kém. Các dự án Bất động sản lớn, Bất động sản dịch vụ như Nhà hàng, Khách sạn đều bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh.

Trong thời điểm tháng 3/2021 tới tháng 5/2021 đã có lúc thị trường nóng ở toàn bộ các tỉnh thành, tuy nhiên sau đó nhanh chóng đóng băng chôn rất nhiều vốn của nhà đầu tư.

Đầu tư Vàng và Ngoại tệ

Vàng và ngoại tệ là kênh đầu tư không đòi hỏi nhiều vốn, tuy nhiên hiện giá vàng cũng ở mức cao và tỷ lệ lợi nhuận kênh đầu tư không cao. Giá vàng SJC Bảo Tín Minh Châu tại thời điểm bài viết này bán ra hơn 57 triệu đồng/lượng. Trong suốt 2 năm gần đây giá vàng luôn ở mức từ 51 tới 58 triệu đồng, mức lợi nhuận tối đa mà bạn có được là 7 triệu đồng/lượng.

Đầu tư Bitcoin – Tiền ảo

Nếu bạn không có hiểu biết xin đừng tham gia vào thị trường tiền ảo, crypto, token! Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung hiện còn rất bất ổn và chưa có ứng dụng thực tế nào khả thi. Các chính phủ cũng tìm mọi cách để hạn chế crypto phát triển và không bảo vệ tiền ảo về pháp lý.

Tiền do ngân hàng nhà nước phát hành là một công cụ thanh toán nhà nước và chính phủ có thể quản lý, điều tiết và trong mắt những nhà quản lý, tiền ảo chỉ phù hợp cho trốn thuế, buôn bán vũ khí, khủng bố, giao dịch phi pháp. Vì vậy ngay cả nước Mỹ vốn nổi tiếng với sự tự do và đổi mới cũng đã KHÔNG cấp phép cho đồng tiền số Libra của Facebook ra mắt, vì tiền đô là sức mạnh của nước Mỹ, là công cụ mà ngân hàng trung ương có thể quản lý.

Đầu tư gì năm 2021
Đầu tư gì năm 2021

Gửi tiền ngân hàng

Đây là kênh đầu tư an toàn nhất nhưng cũng lãi suất thấp nhất. Hiện nay lãi suất tiền gửi ngân hàng chỉ từ 5 – 7%/năm, rất thấp so với kênh đầu tư khác. Ví dụ lãi suất tiền gửi ngân hàng Vietcombank kỳ hạn 12 háng hiện nay là 5.5%/năm.

Xem thêm thông tin đầu tư

Tự kinh doanh

Nếu bạn có nghề và ngành đó không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID, đó là lựa chọn tốt. Nếu không, đầu tư là kênh khôn ngoan để Tiền đẻ ra Tiền và bạn không mất thời gian quản lý.

Tóm lại đầu tư gì năm 2021

Đầu tư vào công nghệ thông tin là một lựa chọn mà chúng tôi khuyên bạn nên tham gia, vì công nghệ thông tin là xu thế không thế chối cãi. Bạn có biết hiện nay 7 trên 10 tỷ phú giàu nhất thế giới đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin? Bill Gates của công ty Microsoft, Jeff Bezos (Amazon), Elon Musk (Tesla), Mark Zuckerberg (Facebook), Larry Ellison (Oracle), Larry Page và Sergey Brin của Google. Tại Việt Nam tỷ phú giàu nhất Phạm Nhật Vượng cũng thay đổi định hướng Vingroup từ tập đoàn Bất động sản sang Tập đoàn công nghệ

Công ty HT&Ecom với bề dày 13 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, và năm nay 2021 công ty còn mở rộng sang lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin với sự ra đời của chuyên trang learn.https://https://htecom.vn/wp-content/uploads/2021/06/Learn.png.net/wp-content/uploads/2021/02/Oribi-report.png.vn, cũng là lĩnh vực có lợi nhuận tốt, thu học phí trước trả dịch vụ sau.

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về đầu tư công nghệ thông tin với HT&Ecom xin đừng ngại liên hệ qua số phone 090.179.3399 hoặc email tới dautu@https://https://htecom.vn/wp-content/uploads/2021/06/Learn.png.net/wp-content/uploads/2021/02/Oribi-report.png.vn bất cứ khi nào nhé. Chi tiết các gói đầu tư năm 2021 xin xem tại đây.

Post Tags :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết được thực hiện bởi HTECOM AI. Hãy chat với tôi nếu cần hỗ trợ nhé.

Tin mới nhất

Không có tin bạn cần? Hãy hỏi HTECOM AI nhé.