Nếu bạn muốn tự học một ngôn ngữ lập trình, bước những bước đầu tiên với những nguồn kiến thức khổng lồ có vẻ hơi khó khăn và đáng sợ. Nhưng có rất nhiều trang web giảng dạy hiện nay bạn có thể giúp bạn học, cung cấp cho mình tất cả thông tin cần thiết, dạy các kỹ thuật mới và làm cho quá trình học tập này trở nên thú vị.

Tự hỏi: Tại sao bạn muốn học lập trình?

Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những lý do tại sao bạn muốn học một ngôn ngữ lập trình. Bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi lớn trong sự nghiệp? Bạn muốn tạo những ứng dụng lớn, hay những trò chơi theo ý mình,….

Câu trả lời của bạn có thể giúp xác định ngôn ngữ lập trình nào mà bạn nên dành thời gian và tiền bạc và mục tiêu của bạn. Ví dụ, nếu ước mơ của bạn là tạo ra một hệ điều hành tuyệt vời tiếp theo như hệ điều hành Windows hay các games cần nhiều đồ họa, bạn sẽ bắt đầu với C ++, Java,… cũng như các chủ đề phức tạp hơn như cấu trúc dữ liệu, thuật toán và phân bổ bộ nhớ.

Mặt khác, nếu bạn là một người đang phân vân về việc muốn chuyển sang sự nghiệp sang mảng công nghệ, một vài khoá học lập trình ngắn hạn có thể rất có ý nghĩa. Bạn muốn xây dựng trang web hoặc phục vụ mục tiêu cho công ty là xây dựng một sản phẩm công nghệ/ứng dụng, thì lập trình No-code có lẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp

Khi bạn tìm ra lý do tại sao bạn muốn lập trình, từ đó có thể xác định chính xác ngôn ngữ lập trình nào bạn nên học. Mặc dù không có ngôn ngữ tốt nhất nào để học, nhưng một số ngôn ngữ thân thiện với người dùng hơn các ngôn ngữ khác. Khóa học lập trình No-code được coi là sự khởi đầu dễ dàng nhất vào thế giới lập trình, chúng sẽ thực sự hữu ích để phát triển các trang web và ứng dụng cơ bản.

Hãy thử một số khóa học trực tuyến

Ngôn ngữ lập trình là lựa chọn quan trọng
Khóa học lập trình No-code

Để tự học lập trình và kiểm soát lịch trình học tập của mình thì khóa học trực tuyến có lẽ là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, có nhiều lớp học trực tuyến khác nhau dạy cùng một ngôn ngữ lập trình, và thật khó để tìm ra lớp nào thực sự đáng giá với thời gian và tiền bạc của bạn.

Tham khảo thêm các khóa học online tại LEARN.HTECOM.VN

Print Friendly, PDF & Email

Post Tags :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết được thực hiện bởi HTECOM AI. Hãy chat với tôi nếu cần hỗ trợ nhé.

Tin mới nhất