Cuộc chiến AI giữa Google và Microsoft là một trong những đấu trường gay cấn nhất của ngành công nghiệp công nghệ hiện đại. Hai tập đoàn này đang cạnh tranh để xây dựng các sản phẩm và dịch vụ AI đỉnh cao nhằm tăng cường sức mạnh và thị phần của mình trên thị trường công nghệ.

Google đã đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực AI bằng việc thành lập Google Brain vào năm 2011, một nhóm nghiên cứu AI được thành lập với mục tiêu phát triển các thuật toán học máy và học sâu (deep learning). Google đã sớm nhận ra tiềm năng của AI trong việc cải thiện các sản phẩm của mình, từ dịch vụ tìm kiếm cho đến hệ điều hành di động Android.

Trong khi đó, Microsoft đã tập trung vào phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo với việc tạo ra các sản phẩm như Cortana, một trợ lý ảo và Azure, một nền tảng đám mây cho phép các nhà phát triển triển khai các ứng dụng AI. Microsoft cũng đã thâu tóm các công ty AI khác như Maluuba và Bonsai để củng cố năng lực của mình.

Hai công ty đều tập trung vào việc phát triển các công nghệ mới như máy học tăng cường (reinforcement learning), học máy trong thời gian thực (real-time machine learning) và học máy đa nhiệm (multi-task learning) để cải thiện khả năng của các sản phẩm AI của mình.

Theo đánh giá của các chuyên gia, có thể nói Google hiện đang dẫn đầu trong cuộc chiến này. Trong khi Microsoft tập trung vào các sản phẩm AI sử dụng cho doanh nghiệp, Google lại chú trọng vào việc tạo ra các sản phẩm AI sử dụng cho người dùng cuối. Ví dụ như họ đã phát triển Google Assistant, một trợ lý ảo thông minh và TensorFlow, một nền tảng mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng AI.

Trong động thái gần đây nhất, khi Microsoft vừa cho ra mắt CoPilot tích hợp cùng bộ Microsoft 365, thì Google ngay lập tức đáp trả bằng trợ lý AI cho bộ Google workspace đang kiếm ra tiền của mình.

Tóm lại, cuộc chiến AI giữa Google và Microsoft đang diễn ra rất sôi nổi và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Cả hai công ty đều đang cố gắng xây dựng các sản phẩm và dịch vụ AI tốt nhất để giành được thị phần của mình trên thị trường công nghệ hiện nay.

HTECOM hiện nay đang áp dụng AI cho giải pháp tuyển sinh cho trường học nhằm nâng cao hiệu quả tuyển sinh, giảm chi phí và đã được nhiều trường đại học, phổ thông trong nước sử dụng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận demo giải pháp cho trường học và trung tâm ngoại ngữ của bạn nhé.

Print Friendly, PDF & Email

Post Tags :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết được thực hiện bởi HTECOM AI. Hãy chat với tôi nếu cần hỗ trợ nhé.

Tin mới nhất