No code đang trở thành xu hướng mới cho những ai quan tâm đến phát triển ứng dụng web và mobile, chatbot,… Những người làm no-code cũng được các công ty tuyển dụng nhiều hơn do sự thiếu hụt nhân lực do tốc độ phát triển tăng mạnh.

Lập trình no code là gì?

No-code là các công cụ phát triển phần mềm cho phép những người không không cần biết nhiều về lập trình vẫn có thể xây dựng các ứng dụng của riêng họ mà không cần code. Các công cụ này thường có giao diện người dùng đơn giản, thao tác dễ dàng để người dùng phát triển theo ý muốn. ( Đăng kí khóa học Tại đây )

No-code với Low-code có giống nhau?

Thuật ngữ No code và Low-code nghe có vẻ giống nhau nhưng chúng lại tạo ra sự khác biệt to lớn.
No-code cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng website, mobile, chatbot,… mà không cần sử dụng ngôn ngữ lập trình.( Đăng kí ngay )
Low-code có thể yêu cầu một lượng mã hóa hạn chế, yêu cầu người dùng không có kiến thức lập trình phải làm việc với các nhà phát triển trong một số hoặc tất cả quá trình phát triển.

Tại sao và khi nào nên dùng no-code platform?

  • Bạn muốn xây dựng các internal tool (app nội bộ) cho công ty bạn dùng.
  • Bạn là solo founder, hoặc co-founder của bạn cũng không làm IT. Việc tìm technical founder không phải là chuyện dễ dàng. No-code platform sẽ giúp bạn tự xây dựng được MVP mà không phải mất thời gian dài để học lập trình.
  • Bạn chưa chắc chắn về ý tưởng của mình. Bạn cần phát triển MVP nhanh, gọn, rẻ nhất có thể để validate idea, xác định product/market fit.
  • Bạn cần làm prototype nhanh để đi pitch cho người khác xem ý tưởng của mình. Tự lập trình có thể mất vài tuần, nhưng no-code platform chỉ mất vài ngày, thậm chí vài tiếng.
  • Bạn không có kinh phí lớn để thuê lập trình viên, freelancer. Một MVP nếu outsource ngoài tầm $1000-$4000. Trong khi với no-code platform, chỉ tốn vài chục đô 1 tháng.
Print Friendly, PDF & Email

Post Tags :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết được thực hiện bởi HTECOM AI. Hãy chat với tôi nếu cần hỗ trợ nhé.

Tin mới nhất