Theo khảo sát của HTECOM về tuyển sinh khối đại học, cao đẳng và trung cấp, hiện nay có 2 cách tuyển sinh phổ biến để có học sinh, sinh viên. Hãy cùng chúng tôi so sánh xem cách làm nào hiệu quả hơn bạn nhé.

Cách tuyển sinh cũ của các trường tư thục và công lập lâu năm ít tên tuổi ở các tỉnh thành là học sinh tự đến nộp hồ sơ hoặc qua “môi giới” với giá trung bình 3 triệu đồng cho 1 hồ sơ sinh viên nhập học. Cách tuyển sinh này có ưu và nhược điểm:

  • Ưu điểm: không phải bỏ vốn ra trước, lấy học phí của sinh viên nhập học trả hoa hồng cho “môi giới”.
  • Nhược điểm: thụ động chờ hồ sơ, không biết được số hồ sơ sẽ nhận về đủ chỉ tiêu tuyển sinh hay không.

Cách tuyển sinh mới của các trường quốc tế, trường tư lớn được đầu tư bài bản là làm landing page tuyển sinh, chạy quảng cáo để lấy thông tin học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm tới trường, sau đó phòng tuyển sinh sẽ liên hệ chăm sóc để chuyển đổi những dữ liệu (lead) đó thành học sinh, sinh viên của trường.

  • Ưu điểm: hình ảnh của trường được lan tỏa mạnh mẽ, chủ động được nguồn dữ liệu học sinh, sinh viên và nhận biết được vấn đề của trường để cải thiện khi lead không chuyển đổi được thành học sinh, sinh viên.
  • Nhược điểm: phải bỏ vốn ra cho quảng cáo truyền thông trước và cần có phòng tuyển sinh biết cách “chăm sóc khách hàng” để tư vấn và thuyết phục các bạn sinh viên tiềm năng nhập học.
Tuyển sinh hiệu quả hơn với cách làm mới bằng cách áp dụng công nghệ

Tiêu biểu của cách tuyển sinh hiệu quả và mới là trường đại học Phenikaa, nguyên là trường đại học Thành Tây cũ, hãy cùng xem 1 landing page cho tuyển sinh của trường được làm chuyên nghiệp, bài bản với công nghệ VR tour 360 cho phép sinh viên từ xa có thể “thăm quan” trường: https://ts2023.phenikaa-uni.edu.vn/tuyensinh/

Công ty CP công nghệ HTECOM chuyên tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ cho tuyển sinh khối đại học, cao đẳng, trung cấp và phổ thông các cấp cũng như trung tâm ngoại ngữ trên toàn quốc. Liên hệ với HTECOM ngay hôm nay để đạt đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2023-2024 nhé.

Xem thêm Các phương pháp tuyển sinh trong giáo dục hiện nay

Print Friendly, PDF & Email

Post Tags :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết được thực hiện bởi HTECOM AI. Hãy chat với tôi nếu cần hỗ trợ nhé.

Tin mới nhất