No-code là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một ứng dụng đơn giản để giải quyết một vấn đề của doanh nghiệp hoặc phòng ban và bạn không muốn đợi IT xây dựng và cung cấp ứng dụng đó trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Ưu điểm của no-code

Nhanh hơn: Hầu hết quá trình phát triển được thực hiện thông qua giao diện kéo và thả, được xây dựng trực quan với các mô-đun được tạo sẵn. Điều này có nghĩa là việc xây dựng ứng dụng nhanh hơn rất nhiều. Việc kiểm thử thường được tự động hóa, giúp giảm bớt thời gian phát triển.

Giảm chi phí: Chi phí cho các developer là không hề rẻ. Các giải pháp no-code cung cấp cho bạn một cách để vượt qua điều đó, loại bỏ rất nhiều chi phí cũng như việc yêu cầu đội ngũ phát triển viên có tay nghề cao luôn luôn túc trực. Bạn có thể xây dựng ứng dụng nhanh hơn và rẻ hơn so với xây dựng ứng dụng thông thường.

Tăng năng suất: Vì ứng dụng có thể được xây dựng với tốc độ nhanh hơn nhiều, nhân viên IT không bị quá tải với các yêu cầu từ mọi bộ phận khác và có ít người phải chờ đợi ứng dụng được hoàn thành hơn. Những gì đã từng mất hàng tuần hoặc hàng tháng nay có thể được hoàn thành trong vài giờ hoặc vài ngày.

Dễ dàng thay đổi: Vấn đề với việc viết code truyền thống là bạn không thể thực sự thay đổi một chức năng hoặc tính năng sau khi đã hoàn thành, đặc biệt nếu bạn đang viết mã bằng một ngôn ngữ xa lạ với bạn. Với no-code bạn có thể. Nếu bạn cần thay đổi điều gì đó, bạn chỉ cần triển khai logic mới và có thể chuẩn bị sẵn sàng thay đổi trong vài giờ.

no-code

Nhược điểm của No-code

Nhược điểm của không có mã là nó có thể dẫn đến các vấn đề về công nghệ bị bỏ qua, theo đó mọi người đang phát triển ứng dụng mà không có sự giám sát hoặc xem xét thích hợp.

Người dùng phải hiểu rõ nền tảng họ sử dụng có đáp ứng được nhu cầu của mình không: Vì không có hai nền tảng mã nào, cũng như các giới hạn tương ứng của chúng giống nhau, nên bất kỳ người dùng nào trước tiên phải xác định xem các yêu cầu của họ có phù hợp với các ràng buộc của một công cụ cụ thể hay không. Ngay cả khi đó, những yêu cầu này sẽ tự nhiên thay đổi theo thời gian và do đó, nguy cơ của những điều này khác biệt với khả năng phát triển của nền tảng luôn hiện hữu.

Hạn chế sử dụng: Khi nói đến việc xây dựng các tính năng khác nhau của một ứng dụng, không có nền tảng phát triển mã nào cung cấp các mẫu và thành phần khác nhau có thể được cấu hình để đáp ứng một loạt các trường hợp sử dụng. Bạn có thể gặp tình huống không thể triển khai phần logic kinh doanh cụ thể được yêu cầu khi sử dụng một nền tảng no-code nào đó. Trong những tình huống này, trọng tâm của bạn có thể chuyển từ “tôi muốn xây dựng cái gì” ban đầu thành “cái gì tôi có thể xây dựng”

Các vấn đề bảo mật: Không giống như phát triển tùy chỉnh, kiểm soát ứng dụng của bạn là thứ sẽ luôn bị hy sinh khi bắt tay vào con đường no-code. Không có quyền kiểm soát hoặc không thể kiểm soát đối với công nghệ của bạn là một chuyện, nhưng việc không biết ứng dụng của bạn chi tiết từ trong ra ngoài có thể dẫn đến một số rủi ro về bảo mật và độ tin cậy.

Không sở hữu mã nguồn của mình: Nếu cuối cùng bạn quyết định chuyển khỏi nền tảng phát triển no-code của mình, bạn sẽ phải vấn đề khóa nhà cung cấp. Điều này thường đi kèm với việc không thể chuyển đổi nhà cung cấp, hoặc chi phí đáng kể để làm như vậy. Mọi cơ hội duy trì đúng cách ứng dụng của bạn trong tương lai đều phụ thuộc vào sự phụ thuộc của bạn vào nhà cung cấp ban đầu.

(nguồn: giaiphapso)

Print Friendly, PDF & Email

Post Tags :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết được thực hiện bởi HTECOM AI. Hãy chat với tôi nếu cần hỗ trợ nhé.

Tin mới nhất