No code development tức là xây dựng MVP các ứng dụng website, mobile, chatbot, vv bằng các nền tảng kéo thả “drag n drop”. Với các nền tảng này, bạn không cần biết nhiều về lập trình vẫn làm được các website và ứng dụng từ đơn giản tới phức tạp.

Tại sao có các nền tảng No code?

Bạn sẽ thắc mắc là tại sao lại có những nền tảng như thế này?

Những nền tảng no-code này cũng được xây dựng từ những lập trình viên trình độ cao (senior) ở tầng lớp engineering; còn những người sử dụng nền tảng no code ở tầng gần với end-user.

Nguyên nhân thứ hai là chi phí thuê lập trình viên, freelancer để xây dựng hoàn thiện một ứng dụng cũng khá cao. Thị trường platform No code cũng rất tiềm năng. Vì thế, mà càng ngày càng có nhiều tool để xây dựng ứng dụng hơn trước.

Những chủ doanh nghiệp startup không quan tâm bạn dùng gì để làm ra app, họ chỉ quan tâm giá trị mà app mang lại cho họ và cách hệ thống vận hành.

Tại sao và khi nào nên dùng No code cho MVP?

Dưới đây là một số lý do bạn nên dùng nền tảng no-code:

  • Bạn muốn build các internal tool (app nội bộ) cho công ty bạn dùng.
  • Bạn là solo founder, hoặc co-founder của bạn cũng không làm IT. Việc tìm technical founder không phải là chuyện dễ dàng. No code platform sẽ giúp bạn tự xây dựng được MVP mà không phải mất thời gian dài để học lập trình. Với khóa học lập trình No code của HT&Ecom cam kết chỉ 2 tháng bạn có thể hoàn thành MVP của mình.
  • Bạn chưa chắc chắn về ý tưởng của mình. Bạn cần phát triển MVP gọn, rẻ nhất có thể để validate idea, xác định product/market fit.
  • Bạn cần làm prototype nhanh để pitch cho các nhà đầu tư xem ý tưởng của mình. Lập trình thông thường có thể mất vài tháng, nhưng lập trình No code chỉ mất vài tuần, thậm chí vài ngày.
  • Bạn không có kinh phí lớn để thuê lập trình viên, freelancer. Một MVP nếu outsource lập trình thông thường tầm $2000-$5000. Trong khi với lập trình No code, bạn chỉ tốn vài chục đô 1 tháng.

Khi nào không nên dùng no-code platform?

  • Bạn có nhiều tiền. Bạn có thể quản lý team dev, quản lý dự án thì việc thuê lập trình viên, outsource bên ngoài sẽ tối ưu hơn.
  • Bạn không muốn học thứ mới. Vì no code platform không cần lập trình, nhưng vẫn phải hiểu một số nguyên lý logic, UI, UX, design, database và vẫn phải học cách làm để sử dụng tool đó.
  • Bạn tin chắc rằng dự án sẽ có thêm nhiều tính năng nâng cao trong tương lai. Vì sử dụng các no-code sẽ bị giới hạn về mặt mở rộng tính năng và hiệu năng.

Kết

Xu hướng no-code, low-code hay visual programming đang phát triển. Rất nhiều tool, nền tảng mới được ra đời giúp builders, makers, founders làm app nhanh và dễ dàng hơn.

Ưu điểm lớn nhất của no-code platform là giúp làm MVP cực nhanh và rẻ giúp bạn xác định product/market fit với chi phí thấp nhất. Nếu bạn đang muốn làm app gì đó, sao không thử với No code xem sao?

(nguồn tham khảo: nikivi.com)

Print Friendly, PDF & Email

Post Tags :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết được thực hiện bởi HTECOM AI. Hãy chat với tôi nếu cần hỗ trợ nhé.

Tin mới nhất