Như vậy là OpenAI đã chính thức cho ra mắt bộ ngôn ngữ AI GPT-4 cho các ứng dụng AI, bộ công cụ đứng sau ChatGPT mà chúng ta đã dùng rất nhiều trong thời gian gần đây. Microsoft cũng chính thức công bố ngôn ngữ mà Bing Search đang thử nghiệm mấy tuần này chính là GPT-4, phiên bản tối ưu cho tìm kiếm. GPT-4 cũng sẽ được ứng dụng trên ChatGPT và theo OpenAI, nó “sáng tạo hơn và hợp tác hơn bao giờ hết”, có thể “xử lý những vẫn đề phức tạp với độ chính xác cao hơn”.

Do vậy, GPT-4 sẽ được ứng dụng trên những nền tảng mở rộng khác như Duolinggo, Stripe hay Khan Academy. GPT-4 cũng sẽ được dùng với gói dịch vụ ChatGPT-4 Plus giá 20$ mỗi tháng của ChatGPT. Trước mắt chúng ta sẽ thấy sự khác biệt lớn nhất là ở Bing, dịch vụ này cho người dùng hỏi tối đa 15 câu mỗi phiên làm việc và 150 câu mỗi ngày, cao hơn nhiều so với giới hạn 5 câu trước kia.

Thay đổi đáng chú ý nhất của GPT-4 so với trước kia là nó có thể nhận thông tin đầu vào bằng hình ảnh thay vì chỉ gõ chữ. Tuy vậy, kết quả mà GPT-4 trả ra vẫn là kết quả văn bản. Trong ví dụ của mình thì OpenAI đưa một hình ảnh kèm một câu trích dẫn, sau đó yêu cầu ChatGPT giải thích ý nghĩa của hình ảnh đó. Đây là một phần của việc phát triển mô hình đa phương thức, trong đó người dùng có thể ra lệnh cho AI bằng văn bản, giọng nói, hình ảnh, âm thanh… hoặc nhận lại kết quả bằng các phương thức trên. Hiện tại thì OpenAi mới chỉ tích hợp được hình ảnh và văn bản nhưng nó vẫn là những viên gạch đầu tiên để tiến tới một mô hình đa phương thức thật sự (MultiModel), thứ được cho là sẽ giúp AI giao tiếp tự nhiên hơn với chúng ta.

OpenAI nói rằng tuy tiên tiến và hữu ích hơn nhiều so với thế hệ cũ, ChatGPT-4 vẫn gặp tình trạng như các bộ ngôn ngữ AI trước là có thể đưa ra một số thông tin không chính xác và có thể tạo ra những ngôn ngữ bạo lực, độc hại trong một số hoàn cảnh. Báo cáo từ OpenAI cho biết ChatGPT-4 có khả năng phản hồi những nội dụng xấu thấp hơn 82% so với GPT-3.5, đồng thời đưa ra những câu trả lời thực tế hơn 40%.

GPT-4 cũng đạt được điểm số cao hơn rất nhiều trong những bài kiểm tra hệ thống, kể cả những bài thi SAT hay LSAT, thi đọc và viết…

HTECOM đang ứng dụng AI trong nhiều phần mềm và giải pháp cho ngành giáo dục, xin xem thêm tại Giải pháp tuyển sinh hoặc email tới [email protected] / số phone 024.3511.4555 để được tư vấn miễn phí.

(nguồn: tinhte.vn)

Print Friendly, PDF & Email

Post Tags :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết được thực hiện bởi HTECOM AI. Hãy chat với tôi nếu cần hỗ trợ nhé.

Tin mới nhất