Vẽ tranh cùng AI, cuộc thi dành cho học sinh là một sự kiện sáng tạo và đầy hứng thú, nơi các em có cơ hội khám phá sức mạnh của trí tuệ nhân tạo trong nghệ thuật. Cuộc thi này không chỉ là một nền tảng để thể hiện tài năng sáng tạo của các em mà còn là một cơ hội để họ tiếp cận và làm quen với các nền tảng công nghệ mới.

Cuộc thi vẽ tranh cùng AI dành cho học sinh

Hòa Quyện Cùng Công Nghệ: Cuộc Thi Vẽ Tranh cùng AI

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) vừa tiết lộ chi tiết về kế hoạch tổ chức sự kiện mang tính sáng tạo lớn vẽ tranh cùng AI “Painting with AI 2024”. Sự kiện này nhằm mục đích tạo ra một sân chơi sáng tạo và cơ hội phát triển cho các học sinh Trung học Cơ sở (THCS) và Trung học Phổ thông (THPT) trên khắp cả nước. Sự kiện sẽ không chỉ giới thiệu về sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) trong nghệ thuật, mà còn tạo điều kiện cho các em thể hiện tài năng và sáng tạo của mình thông qua việc sử dụng công nghệ hiện đại này.

Cuộc thi vẽ tranh cùng AI “Painting with AI 2024” Được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, hứa hẹn mang lại không chỉ những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mà còn là một cơ hội để khám phá và khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới trong giới trẻ Việt Nam. Đồng thời, sự kiện này cũng thúc đẩy sự tương tác và hợp tác giữa các học sinh, cũng như tạo ra một môi trường lý tưởng để học hỏi và chia sẻ kiến thức về nghệ thuật và công nghệ.

Vẽ tranh cùng AI
Vẽ Tranh cùng AI ( Ảnh Minh Họa )

Bước Đi Mới- Sáng Tạo với AI Trong Nghệ Thuật

Cuộc thi Vẽ tranh cùng AI không chỉ là một sân chơi sáng tạo mà còn là một cơ hội đặc biệt để thúc đẩy sự hòa quyện giữa nghệ thuật và công nghệ thông qua việc tạo ra các tác phẩm sử dụng phần mềm AI tạo sinh. Mục tiêu chính của cuộc thi là khám phá, tôn vinh và khuyến khích những tài năng trẻ có năng khiếu trong cả hai lĩnh vực này.

Tuy nhiên, ngoài việc vinh danh các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, cuộc thi còn hướng đến việc khuyến khích học sinh khám phá và hiểu biết sâu hơn về cả nghệ thuật và công nghệ. Bằng cách tham gia vào quá trình tạo ra các tác phẩm bằng AI, học sinh có cơ hội tiếp cận và áp dụng kiến thức từ các lĩnh vực liên quan như trí tuệ nhân tạo (AI), đồ họa máy tínhcông nghệ số.

Vẽ Tranh cùng AI- Tạo Nên Sự Khác Biệt

Thông qua việc thúc đẩy sự tương tác giữa nghệ thuật và công nghệ, cuộc thi không chỉ giúp học sinh phát triển kỹ năng sáng tạo và kỹ thuật mà còn đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển xã hội trong tương lai. Điều này thể hiện cam kết của cuộc thi trong việc khuyến khích sự phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ và xây dựng một tương lai với nền văn hóa và công nghệ đa dạng và phong phú.

Trong giai đoạn vòng sơ kết, tất cả các thí sinh đều được mời tham gia cuộc thi và có thể đăng ký tham gia cùng nộp tác phẩm của mình trước ngày 29/4/2024. Đặc biệt, các thí sinh được tự do lựa chọn phần mềm mà họ muốn sử dụng để tạo ra các tác phẩm của mình.

Họ có thể gửi bài thi của mình thông qua trang web chính thức của cuộc thi tại địa chỉ: https://aiart.siu.edu.vn. Để hỗ trợ các thí sinh, Ban tổ chức đã cung cấp một số phần mềm miễn phí như: Stable Diffusion, Adobe Firefly, Bing Image Creator, Starry AI, Night Cafe… để họ có thêm lựa chọn và sáng tạo trong quá trình tham gia cuộc thi.

Vẽ Tranh cùng AI- Tạo Nên Sự Khác Biệt

Nghệ Thuật 4.0- Thách Thức và Cơ Hội với Trí Tuệ Nhân Tạo

Các thí sinh được lựa chọn vào vòng chung kết sẽ có cơ hội tham gia thi trực tiếp tại Trường Đại học Sài Gòn, với hai phần thi chính được tổ chức. Phần đầu tiên là tạo tác phẩm trên máy tính bằng phần mềm AI Mid Journey, mà tài khoản sử dụng sẽ được cung cấp bởi Ban Tổ chức. Phần thi thứ hai là thuyết trình về tác phẩm của mình, nhằm giúp ban giám khảo xác định người chiến thắng trong từng nhóm.

Ban tổ chức cũng đã thông báo một số quy định quan trọng liên quan đến việc tham gia cuộc thi. Đầu tiên, các tác phẩm dự thi không được phép sao chép hoặc tái tạo từ bất kỳ nguồn tài liệu nào khác, bao gồm cả các tác phẩm hoặc hình ảnh của người khác. Thí sinh cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và điều lệ của cuộc thi, cũng như các quy định về Sở hữu Trí tuệ của Việt Nam để đảm bảo tính công bằng và chính xác trong quá trình đánh giá và công bố kết quả.

Print Friendly, PDF & Email

Post Tags :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết được thực hiện bởi HTECOM AI. Hãy chat với tôi nếu cần hỗ trợ nhé.

Tin mới nhất