Sau một thời gian dài dành cho người dùng Insider thì bây giờ Microsoft đã mở Designer cho tất cả người dùng có thể trải nghiệm. Microsoft Designer là phần mềm thiết kế đồ hoạ dựa trên nền web và bạn có thể vào designer.microsoft.com để thử phần mềm này và so sánh với Canva. Nếu bị yêu cầu đăng ký dùng thử, bạn hãy nhập tài khoản Microsoft vào là đợi một chút là có thể sử dụng được ngay.

Điểm hay của Microsoft Designer đó là nó tích hợp trí tuệ nhân tạo AI. Ngay từ lần truy cập đầu tiên, bạn sẽ có được tính năng vẽ hình ảnh bằng văn bản, nhờ sự tích hợp DALL-E của OpenAI. Ngoài ra Designer còn hỗ trợ tạo các mẫu thiết kế, chỉ cần nhập vào mẫu thiết kế mà bạn muốn tạo, độ chi tiết và chính xác sẽ dựa vào số từ khoá mà bạn cung cấp cho AI. Sau khi chọn được mẫu ưng ý thì chúng ta sẽ bắt đầu thiết kế trên mẫu đó.

Trong khi chỉnh sửa, thêm bớt các thành phần của thiết kế như text, icon… bạn muốn quay trở lại dùng AI để tạo ra các mẫu thiết kế, bạn hoàn toàn có thể làm được bằng cách chọn vào nút nằm ở góc phải của trang thiết kế. Nếu không quá cầu kì thì chỉ một vài từ khoá gợi ý, AI sẽ tạo cho bạn một số mẫu thiết kế để sử dụng được ngay, không cần chỉnh sửa gì nhiều. Một số tính năng còn thiếu sẽ được Microsoft bổ sung sau như xoá nền, thay đổi màu của phông nền, xoá vật thể…

Số lượng các thành phần để đưa vào thiết kế hiện tại của Microsoft Designer không thể so sánh với Canva, tuy nhiên với lợi thế hơn về áp dụng AI với Dall-E và GPT 4.0, người dùng có thể tạo ra thành phần bất kỳ để đưa vào thiết kế của mình. Nhưng như vậy, tốc độ thiết kế sẽ bị chậm lại, mà tốc độ vốn là một lợi thế của các phần mềm thiết kế nhanh như Canva khi so sánh với thiết kế chuyên nghiệp của người dùng Adobe suites.

Print Friendly, PDF & Email

Post Tags :

Một bình luận

  1. Tôi muốn làm một tựa game 2d trong đó nhân vật phải chạy liên tục và người chơi phải điều khiển nhân vật chạy và lấy được số điểm cao nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết được thực hiện bởi HTECOM AI. Hãy chat với tôi nếu cần hỗ trợ nhé.

Tin mới nhất