Đào tạo chương trình cử nhân Game tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đặt trọng tâm vào Thiết kế, Lập trình, và Đồ họa game, được phối hợp chặt chẽ với Đại học Staffordshire (Anh). Đây là một sáng kiến hợp tác giáo dục quốc tế, kết hợp sức mạnh của BUV và danh tiếng của Đại học Staffordshire (Anh) để mang đến trải nghiệm đào tạo chất lượng và đa chiều cho sinh viên học ngành Game.

BUV cam kết cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng đồng đều, tạo điều kiện cho họ sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với tiềm năng lớn thông qua chương trình đào tạo cử nhân game này. Đồng thời, trường đảm bảo rằng giáo trình được sử dụng và chất lượng giảng dạy đạt tương đương với các đơn vị cấp bằng tại Anh.

Chương trình đào tạo cử nhân Game, hợp tác giữa Đại học Staffordshire (Anh) và BUV

Đào tạo chương trình cử nhân Game

Hiện nay Đại Staffordshire (Anh) hiện đang xếp ở vị trí thứ 7 trên toàn cầu về đào tạo Thiết kế và Phát triển Game, đồng thời là một trong 10 trường đại học trẻ hàng đầu tại Vương quốc Anh với tỷ lệ tiềm năng việc làm cao.

Được biết đến như một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu, trường còn nổi bật với Khoa Game (Games Department) lớn nhất tại Anh Quốc, chứng minh cam kết của mình trong việc đào tạo và phát triển ngành công nghiệp game.

Xây dựng sự nghiệp trong ngành Game – Cơ hội và thách thức

Mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường học mang lại cho sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo hàng đầu thế giới về Game, đồng thời mở ra những tiềm năng phát triển đáng kể trong lĩnh vực này,” như mô tả của đại diện BUV

Theo số liệu từ Bộ Thông tin và Truyền thông, vào năm 2023, doanh thu của ngành công nghiệp game tại Việt Nam đạt mức 600 triệu USD và đặt ra mục tiêu là đạt 1 tỷ USD trong vòng 5 năm tới.

Nhìn nhận về triển vọng sáng tạo của ngành này, đại diện của BUV chia sẻ rằng, dựa trên nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực game tại cả Việt Nam và toàn cầu, cùng với sự hỗ trợ từ Chính phủ, việc mở rộng phạm vi học thuật của BUV được coi là một bước quan trọng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chuyên gia trong lĩnh vực này.

Khám phá chương trình đào tạo Cử nhân Game tại BUV

Chương trình đào tạo cử nhân Game của BUV tập trung vào quá trình sản xuất và xây dựng đồ họa chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu của ngành công nghiệp game. Đây cũng là một trong 6 chương trình đào tạo mới được BUV triển khai từ năm học 2024 – 2025.

Chương trình cử nhân Thiết kế và Lập trình game của trường cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về các công cụ phát triển trò chơi chuyên nghiệp, khả năng tạo ra các nguyên mẫu và trải nghiệm chơi game, cũng như kỹ năng thiết yếu để nắm bắt cơ hội và phát triển sự nghiệp trong ngành.

Cả hai chương trình đào tạo của trường áp dụng phương pháp học tập dựa trên trải nghiệm thực tế và dự án, nhằm tối ưu hóa sự hiểu biết về quá trình phát triển game. Qua việc tham gia vào các bài tập, bài kiểm tra, sinh viên có khả năng xây dựng các dự án trò chơi sáng tạo và có cơ hội tham gia vào các dự án phát triển game dưới sự hướng dẫn và đánh giá của giáo viên và các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Hành trình đào tạo Cử nhân Game tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

Hành trình đào tạo chương trình cử nhân Game tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV cung cấp một môi trường học tập và thực hành hiện đại, trong đó có không gian Game Studio thực tế.

Các cơ sở vật chất đáp ứng đa dạng yêu cầu đào tạo, bao gồm phòng máy tính (Computer Lab), phòng thiết kế và lập trình game (CGDP Room) được trang bị dàn máy tính cấu hình cao, phòng ghi hình chuyển động (Motion Capture Studio) với hệ thống phông xanh (Chroma Key) và thiết bị thực tế ảo (VR).

Ngoài ra, trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các buổi workshop, cuộc thi để có cơ hội tiếp xúc với thực tế. Ví dụ, trong sự kiện “Game Jam” kéo dài 44 giờ, sinh viên có cơ hội thực hành sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy và làm việc nhóm. Các sản phẩm được tạo ra trong sự kiện này được đánh giá bởi các chuyên gia từ các tập đoàn và Studio Game nổi tiếng trên toàn cầu.

Trước đó, BUV đã ký kết Biên bản Ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) để thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược trong việc phát triển nguồn nhân sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực phát triển Game cho Việt Nam.

Nhằm thúc đẩy mục tiêu này, trường đã thành lập BUV GamePad – một Trung tâm Đổi mới, Đầu tư và Ươm tạo Khởi nghiệp, chuyên tạo điều kiện và hỗ trợ cho các dự án liên quan đến lập trình, thiết kế và đồ họa game. Qua đó, BUV đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng vững chắc để phát triển tài năng trẻ, hấp dẫn và đào tạo các chuyên gia hàng đầu cho ngành công nghiệp Game trong tương lai.

Print Friendly, PDF & Email

Post Tags :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết được thực hiện bởi HTECOM AI. Hãy chat với tôi nếu cần hỗ trợ nhé.

Tin mới nhất